DANH MỤC

Hoa hồng đỏ có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu vì sao?

Hoa hồng đỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu lãng mạn, nồng cháy. Vì thế tặng hoa hồng đỏ là ngầm phát đi thông điệp: “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh”.

Hoa hồng có tên La-tin là Rosa và có xuất xứ từ Ba Tư. Đã từ lâu hoa hồng được cho là món quà tượng trưng cho sự nồng nhiệt, vĩnh hằng của tình yêu. Ý nghĩa hoa hồng đỏ cũng được phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Hoa hồng đỏ có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu vì sao?

Theo truyền thuyết, hoa hồng đỏ chính là loài hoa thần thánh dành cho Thần Vệ Nữ – nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp. Màu đỏ của hoa hồng là tượng trưng của tình yêu mãnh liệt.

Tương truyền nữ thần Tình yêu đã được sinh ra cùng với 1 đóa hồng màu trắng tinh nhưng khi người chồng của Nữ thần chết, Nữ thần vì quá đau khồ mà vô tình để gai của đóa hoa hồng này đâm vào tay. Chính máu của Nữ thần Tình yêu đã làm cho hoa hồng từ màu trắng trở thành màu đỏ. Từ đó hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng tình yêu. Bông hoa hồng đỏ thắm là thông điệp “Anh yêu em” hoặc “Em yêu anh”.

Hoa hồng đỏ có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu vì sao?
Hoa hồng đỏ có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu vì sao?

Hiện nay, nhiều người tặng hoa hồng đỏ còn quan tâm về số lượng bông hoa. Ví dụ, tặng 1 bông thì hàm chứa thông điệp “Anh chỉ yêu mình em”. 6 bông là mong muốn được yêu thương, 11 bông thể hiện tình yêu sâu sắc và là 13 bông để “ý nhị” cho người nhận biết rằng họ có một “fan” hâm mộ bí mật.

Ngoài ra, người ta thường tặng hoa hồng đỏ vào ngày Lễ Tình nhân (Valentine 14/2) như một món quà không thể thiếu hoặc vào dịp đặc biệt của những người yêu nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Facebook
Gọi điện ngay